Friday, 21/06/2019 - 00:19|

Số: 30…. /KH - THCS

Ba Vì, ngày 16 tháng 4 năm 2019

Tuyển sinh vào lớp 6  năm học 2019-2020

Căn cứ vào Điều lệ trường trung học cơ sở

Căn cứ kế hoạch số 134 /KH-UBND của UBND huyện Ba vì ngày 11 tháng 4 năm 2019

Căn cứ điều kiện thực tế nhà trường năm học 2018-2019

Trường THCS Yên Bài B xây dựng kế hoạch tuyển sinh năm học 2019 – 2020 của nhà trường như sau:

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU

1. Việc tuyển sinh phải thực hiện công tác phát triển và phổ cập giáo dục, phục vụ kế hoạch học 2 buổi/ngày và duy trì trường đạt chuẩn Quốc gia

2. Huy động tỉ lệ học sinh ra lớp 6

3. Thực hiện nghiêm túc quy định về: Thời gian tuyển sinh, hồ sơ tuyển sinh, độ tuổi và sĩ số học sinh trên một lớp.

4. Đảm bảo công khai về tuyến tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, thời gian tuyển sinh, phương thức tuyển sinh và trách nhiệm trong công tác tuyển sinh.

5. Ứng dụng CNTT để phục vụ cho công tác tuyển sinh trực tuyến.

II. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Quy định đối tượng tuyển sinh

- Về độ tuổi vào lớp 6 là 11 tuổi (sinh năm 2008)

- Địa bàn cư trú : Thôn Việt Hòa – x. Vân Hòa

Thôn Việt Yên, Phú Yên , Quảng Phúc – x.Yên Bài

TT 02

2. Chỉ tiêu tuyển sinh

- Số lớp tuyển: 3 ;

- Số học sinh: 64

3. Phương thức, thời gian tuyển sinh

- Thực hiện phương thức xét tuyển theo tuyến tuyển sinh do UBND huyện quy định.

- Thời gian tuyển sinh trực tuyến: Từ ngày  7/7/2019 đến hết ngày 9/7/2019

* Cha mẹ học sinh có thể đối chiếu hồ sơ tuyển sinh tại nhà trường từ khi nhận được thông báo đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công. Thời gian: từ ngày 7/7/2019 đến hết ngày 18/7/2019 (Nghỉ ngày Chủ Nhật).

- Thời gian tuyển sinh trực tiếp: Từ ngày13/7/2019 đến hết ngày 18/7/2019(Nghỉ ngày Chủ Nhật). Buổi sáng: Từ 08 giờ 00 đến 11 giờ; Buổi chiều: Từ 14 giờ 00 đến 16 giờ 30.

* Sau ngày 18/7/2019  nếu tuyển chưa đủ chỉ tiêu được giao, nhà trường sẽ báo cáo phòng GD&ĐT để xin phép được tuyển bổ sung học sinh cho đủ chỉ tiêu từ ngày 20/7/2019 đến ngày 22/7/2019

5. Quy định về hồ sơ của học sinh

- Đơn xin học (theo mẫu);

- Bản sao giấy khai sinh hợp lệ;

- Bản photocopy sổ hộ khẩu (không cần công chứng, kèm theo bản chính để đối chiếu) hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của Công an huyện, hoặc giấy xác nhận cư trú tại Thôn Việt Hòa – X. Vân Hòa ; Thôn Việt Yên, Phú Yên , Quảng Phúc – x.Yên Bài; TT 02 của Công an xã .

III. CÔNG TÁC CHUẨN BỊ

- Đề xuất Thành lập Hội đồng tuyển sinh của trường, trình Trưởng phòng GD&ĐT xem xét, quyết định.

- Ban Giám hiệu công bố công khai các văn bản tuyển sinh tại trường, trên website của trường và trên loa phát thanh của xã Vân Hòa và Yên Bài trước khi tuyển sinh 15 ngày.

- Họp Hội đồng tuyển sinh và phân công nhiệm vụ.

- Tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm tuyển sinh trực tuyến, công tác tuyển sinh.

- Chuẩn bị cơ sở vật chất, thành lập Tổ công tác hỗ trợ và triển khai tuyển sinh trực tuyến.

IV. CÔNG TÁC BÁO CÁO

- Gửi Kế hoạch tuyển sinh, Danh sách Hội đồng tuyển sinh về Phòng GD&ĐT trước ngày 29/4/2019.

- Nộp báo cáo số liệu tuyển sinh bằng văn bản và qua hòm thư công vụ về Phòng GD&ĐT theo quy định.

- Ngoài báo cáo định kỳ, nghiêm túc thực hiện các báo cáo đột xuất.

Trên đây là Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6  năm học 2019-2020 của trường THC Yên Bài B đề nghị Ban giám hiệu, các tổ chuyên môn và các bộ phận công tác nghiên cứu và tổ chức thực hiện nghiêm túc, đạt hiệu quả./.

Nơi nhận:

- PGD (để b/c);