Sunday, 14/08/2022 - 14:19|

Số: 262/KH-THCS

Yên Bài, ngày 17 tháng 12 năm 2021

Cuộc thi vẽ tranh năm học 2021- 2022

Căn cứ kế hoạch số 223/KH-THCS ngày 19 tháng 10 năm 2021 về Kế hoạch công tác thư viện trường học, năm học 2021 – 2022 của trường THCS Yên Bài B;
            Nhằm xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, thư viện trường THCS Yên Bài B phối hợp với giáo viên chủ nhiệm các lớp, giáo viên tổng phụ trách Đội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong nhà trường lên kế hoạch tổ chức cuộc thi vẽ tranh theo sách, chủ đề “Chào mừng ngày thành lập QĐND Việt Nam và ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12”.

I. Mục đích:

Tổ chức phong trào vẽ tranh với chủ đề “Chào mừng ngày thành lập QĐND Việt Nam và ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12” nhằm tạo sân chơi cho các em, qua đó phát hiện các em học sinh có năng khiếu về mỹ thuật để có hướng dự nguồn và bồi dưỡng chuyên sâu. Đồng thời qua hội thi giáo dục cho các em biết yêu quý, kính yêu, khâm phục với các chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ bình yên vùng biển, vùng trời của Tổ quốc.

II. Nội dung:

1. Đối tượng:

Mỗi lớp chọn 10 học sinh có khả năng về hội họa để tham gia thi. Riêng lớp trung tâm chọn 02 học sinh.

2. Chủ đề:

Vẽ tranh về các chú bộ đội,  “Chào mừng ngày thành lập QĐND Việt Nam và ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12”

3.Hình thức thể hiện:

Bức tranh được vẽ trên giấy khổ A3 với các loại màu tự chọn như: Bút chì, sáp màu, màu nước, bút dạ, màu hoặc các chất liệu khác đều hợp lệ.

Bức tranh phải ghi rõ họ tên, lớp, nội dung vẽ trên cùng một mặt giấy; các bức tranh không có thông tin cá nhân đều là những bức tranh không hợp lệ.

4. Ban tổ chức:

1.Ông Chu Đăng Thiện – Hiệu trưởng – Trưởng  ban

2. Bà Phạm Thị Xuân – Phó hiệu trưởng – Phó  ban

3. Bà Nguyễn Thu Hằng – GV dạy Mỹ thuật – Ủy viên

4. Bà Phùng Thị Hồng – Bí thư chi Đoàn – Ủy viên

5. Bà Dương Thùy Linh – Tổng phụ trách đội – Ủy viên

6. Bà Nguyễn Diệu Ly – Nhân viên Thư viện – Ủy viên

5. Ban giám khảo:

1. Bà Nguyễn Thu Hằng – GV Mĩ thuật – Chấm bài

2. Bà Dương Thùy Linh – GV Mĩ thuật – Chấm bài

6. Thời gian thực hiện:

- Phát động vào 14h  ngày 17 tháng 12 năm 2021 thông qua GVCN các lớp. GVCN triển khai đến học sinh lớp mình.

- Thu tranh: Ngày 22 tháng 12 năm 2021, cụ thể như sau:

+ Các khối 6,7,8: chụp ảnh bức tranh gửi GVCN, GVCN gửi về cho đ/c Ly trên zalo cá nhân.

+ 9 giờ 00 phút: Lớp 9A, 9B, 9C (Lớp trưởng tập hợp tranh gửi cho cô Ly tại phòng thư viện)

- Chấm, trưng bày: Từ ngày 23 tháng 12 đến 25 tháng 12 năm 2021.

- Công bố và trao giải: Chiều ngày 25 tháng 12 năm 2021.

III. DỰ TRÙ KINH PHÍ:

- Giải thưởng:

+ 01 Giải nhất: 10 quyển vở

+ 02 Giải nhì: 08 quyển vở (2 giải) = 16 quyển vở

+ 03 Giải ba: 06 quyển vở (3 giải) = 18 quyển vở

+ 04 khuyến khích: 03 quyển vở (4 giải) = 12 quyển vở

TỔNG: 56 quyển vở (300.000 đồng)

IV. Tổ chức thực hiện:

Kế hoạch được triển khai đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Trên đây là kế hoạch tổ chức cuộc thi vẽ tranh theo chủ đề “Chào mừng ngày thành lập QĐND Việt Nam và ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12”, đề nghị giáo viên chủ nhiệm, giáo viên tổng phụ trách đội hỗ trợ, đôn đốc nhắc nhở các chi đội tham gia đầy đủ để cuộc thi thành công tốt đẹp.

Nơi nhận:

- CB, GV, NV (để t/h);