Wednesday, 01/02/2023 - 16:08|

Trường THCS Yên Bài B

NỘI QUY HỌC SINH.

Năm học : 2022-2023

(Kèm theo QĐ số: 145/QĐ-THCSYBB ngày 30/8/2022 của trường THCS Yên Bài B)

1, Đi học đầy đủ, đúng giờ, nghỉ học phải có giấy phép và xác nhận của gia đình; không bỏ giờ, đi đến nơi về đến chốn.

2,  Kính trọng thầy cô giáo, nhân viên nhà trường, cha mẹ, người cao tuổi; xây  dựng tình bạn trong sáng, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, rèn luyện; chấp hành pháp luật của nhà nước; không xúc phạm nhân phẩm, danh dự, xâm phạm thân thể người khác.

3, Không đánh nhau, chia rẽ mất đoàn kết, nói tục, chửi bậy, ăn quà, uống rượu bia, hút thuốc lá; không mang điện thoại và sử dụng điện thoại trong trường ( chỉ mang điện thoại đến trường và sử dụng khi thầy cô giáo cho phép để sử dụng giờ học có báo trước); gây rối trật tự an ninh, sử dụng ma túy, hung khí, vũ khí, chất cháy nổ, chất độc hại; không lưu hành , sử dụng văn hóa phẩm độc hại, đồi trụy; tích cực tham gia phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội; không cho bất kỳ vật gì, chất gì vào bình nước uống.

4,Hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, học bài làm bài đầy đủ, hăng hái phát biểu xây dựng bài, có đầy đủ sách vở , đồ dùng học tập. Bố trí thời gian học ở nhà phù hợp cho từng môn học, những vấn đề chưa hiểu cần đề nghị thầy cô giáo giải đáp; không gian lận trong học tập, kiểm tra, thi

5, Giữ gìn vệ sinh chung, cá nhân, bảo vệ môi trường, bảo vệ tài sản của nhà trường, các cá nhân, lớp, xây dựng và phát huy truyến thống của nhà trường.

6, Không xé, vứt giấy, rác trong và ngoài nhà trường, không đổ nước bừa bãi, nhổ nước bọt từ trên tầng xuống; không xì hơi xe, khóa xe của bạn, không đi xe trong sân trường, ngồi lên bàn, lan can ( ban công) phòng học, viết lên tường, bàn , ghế, bẻ cây…

7, Sử dụng điện hợp lý, an toàn, khi chào cờ, ra chơi, ra về phải tắt điện.

8, Để xe, mũ nón đúng nơi quy định, xe phải có khóa; không mời đón tiếp bạn ở trường ; người nhà vào trường đều phải trình báo bảo vệ, thầy cô giáo trực; giờ ra chơi chỉ chơi trong phạm vi trường; thực hiện tốt luật giao thông; sống hòa đồng các bạn trong trường.

9, Đầu tóc, quần áo, mặc theo quy định, mặc đồng phục đúng theo quy định; không nhuộm tóc, sơn móng tay, móng chân, đánh phấn, đeo đồ trang sức ( trừ trường hợp nhà trường cho phép); tích cực tham gia các hoạt động nội, ngoại khóa, các phong trào hoạt động tập thể do trường, lớp, đoàn, đội tổ chức; tích cực tham gia công tác của hội từ thiện.

10, Đóng gópp đầy đủ, kịp thời các khoản thu theo quy định và thỏa thuận.

11, Chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các dịch bệnh khác theo quy định hiện hành.

Yên Bài, ngày 30 tháng 8 năm 2022

Chu Đăng Thiện