Tuesday, 19/01/2021 - 06:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Yên Bài B
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ KỈ NIỆM 30 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG VÀ ĐÓN NHẬN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

DIỄN VĂN KỈ NIỆM 30 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG THCS YÊN BÀI B

VÀ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

Kính thưa các vị đại biểu khách quý

Thưa các thế hệ quản lý, giáo viên, nhân viên đã và đang công tác tại trường THCS Yên Bài B trong suốt 30 năm qua.

Thưa các bậc phụ huynh học sinh, thưa các thế hệ học sinh và nhân dân trong xã cùng toàn thể các em học sinh thân yêu.

Hôm nay trong không khí tưng bừng, phấn khởi của những ngày đầu xuân Kỷ Hợi. Được sự cho phép của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Ba Vì, sự quan tâm chỉ đạo của PGD&ĐT Huyện Ba Vì, của Đảng ủy, HĐND, UBND xã Yên Bài.

Trường THCS Yên Bài B long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 30 năm ngày thành lập trường và đón bằng công nhận  trường trung học đạt chuẩn quốc gia. Lời đầu tiên cho phép tôi thay mặt cán bộ, GVNV nhà trường cùng các em học sinh gửi lời chúc sức khỏe tới các vị đại biểu khách quý, các thế hệ thầy giáo cô giáo, các thế hệ học sinh đã và đang công tác và học tập tại trường lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, chúc buổi lể thành công tốt đẹp.

Kính thưa các vị đại biểu, kính thưa các thế hệ nhà giáo, kính thưa các thế hệ học sinh thân mến, trường THCS Yên Bài B tiền thân là trường PTCS Việt Nam – Mông Cổ được thành lập năm 1989 để phục vụ con em đi xây dựng nông trường Hữu Nghị Việt Nam – Mông Cổ.

Ban đầu trường gồm 4 lớp với cơ sở vật chất nhà trường còn rất nhiều thiếu thốn do cô giáo Nguyễn Thị Nga làm hiệu trưởng.

Đến năm 2001, thực hiện quyết định số 710/QĐ-UB ngày 29 tháng 5 năm 2001 của UBND tỉnh Hà Tây, trường PTCS Việt Nam – Mông Cổ được tách thành 2 nhà trường Tiểu học Việt Nam – Mông Cổ và trường THCS Việt Nam – Mông Cổ. Đến năm 2008 nông trường hữu nghị Việt Nam – Mông Cổ giải thể, bàn giao về xã Yên Bài. Đến ngày 22 tháng 8 năm 2008, thực hiện quyết định số 54/QĐ-UBND huyện Ba Vì, trường THCS Việt Nam Mông Cổ đổi tên thành trường THCS Yên Bài B cho đến ngày nay.

Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý

Sinh nhật lần thứ 30 của trường, ngày hôm nay là một mốc son đáng ghi nhớ, đánh dấu một chặng đường phát triển và đi lên của nền giáo dục xã Yên Bài nói chung, và của trường THCS Yên Bài B nói riêng.

Gần 1/3 thế kỷ đi qua, có quá nhiều đổi thay, 30 năm ấy, dưới mái trường này đã có bao lần được đón nhận các thầy cô giáo về trường, và  bịn rịn đưa tiễn nhiều thầy cô giáo chuyển đi nơi khác. Đã có 3 thầy cô hiệu trưởng  và hàng trăm giáo viên, nhân viên, hàng nghìn học sinh tốt nghiệp ra trường. Nhiều người trong số họ bây giờ tóc đã bạc, hầu hết đều thành đạt trong công việc, đóng góp được nhiều công sức cho xã hội và yên ấm trong hạnh phúc riêng tư. Họ đang có mặt ở khắp mọi nơi trên mọi lĩnh vực, đảm đương những vị trí, chức vụ quan trong nhưng luôn nhớ và nghĩ về các thầy cô giáo cũ, về mái trường này, về quê mẹ yêu thương với những tình cảm vô cùng tốt đẹp.

Chính các thầy cô giáo và các anh chị cựu học sinh của trường là những tấm gương tiêu biểu cho phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong mấy chục năm qua đã đóng góp thành công không nhỏ vào truyền thống nhà trường.

Trong buổi lễ trọng đại này xin được tỏ lòng tri ân đến những thầy cô giáo, các thế hệ học sinh đã từng gắn bó một thời với mái trường này. Chúng tôi mãi mãi ghi nhận và trân trọng về những đóng góp vô vùng quý giá và sự hy sinh  thầm lặng của quý thầy cô và cựu học sinh  và sự đóng góp liên tục của nhân dân, hội cha mẹ học sinh cho sự phát triển của nhà trường.

Thay mặt đội ngũ sư phạm nhà trường, tôi xin phép được khái quát ôn lại lịch sử hình thành của nhà trường cùng với những trang sử vẻ vang trong 30 năm qua.

Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý

Thưa các thế hệ thầy giáo cô giáo

Thưa các thế hệ học sinh của nhà trường

Trường THCS Yên Bài B lúc đầu mang tên là trường PTCS Việt Nam – Mông Cổ được xây dựng  phục vụ con em đi làm kinh tế tại nông trường mặc dù trong điều kiện rất khó khăn, thiếu thôn về cơ sở vật chất nhưng trong nhiều năm qua tập thể nhà trường luôn đoàn kết và phấn đấu nhiều năm đạt trường Tiên Tiến và Tiên Tiến Xuất Sắc; các tổ chức vững mạnh, vững mạnh xuất sắc. Nhiều cán bộ quản lí, Giáo viên, Nhân viên đạt huân chương vì sự nghiệp giáo dục; Chiến sĩ thi đua; GV dạy giỏi cấp thành phố cấp Huyện; LĐTT.

* Qua thống kê: về thành tích nhà trường

Tập thể lao động xuất sắc đạt: 04

Tập thể lao động tiên tiến đạt: 22

Công đoàn:4  Đều đạt công đoàn vững mạnh

* Về danh hiệu của cá nhân cán bộ giáo viên công nhân viên:

Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục: 25 đ/c

Chiến sĩ thi đua: 62 lượt

Lao động tiên tiến: 88 Lượt

Giáo viên dạy giỏi thành phố: 01

Giáo viên dạy giỏi cấp Huyện: 59.

* Về thành tích của học sinh :

Học sinh giỏi cấp Quốc gia: 01 (1 em đạt huy chương bạc  cấp quốc gia môn vât lý. 01 em đạt giải sáng tác khẩu hiệu an toàn giao thông cấp quôc gia năm 2018)

Học sinh giỏi cấp thành phố: 21

Học sinh giỏi cấp Huyện: 245 học sinh

Những năm gần đây, chất lượng thi vào cấp 3 của trường nhiều năm  đứng trong tốp đầu của Huyện.

Có  Nhiều cựu học sinh thành đạt trong nhiều lĩnh vực: như

  1. Ông Nguyễn Quốc Huy – Phó Chủ tịch UBND xã Yên Bài
  2. Ông Bùi công Thành- Giám độc công ty Đạt kiến  Tài
  3. Ông Nguyễn Tuấn Anh: Giám đốc bệnh viện Thiên Phúc
  4. Ông Nguyễn Văn Mạnh: Giám đốc công ty  viettel
  5. Ông Nguyễn Hữu Quyết: Giám đốc công ty luật

Qua thống kê chưa đầy đủ có: 11 thạc sĩ; 125 Đại học; 245 trình độ trung cấp.

Và nhiều học sinh của nhà trường đang đảm đương nhiều chức vụ quan trọng khác trong xã hội.

Hiện nay, tập thể sư phạm nhà trường có 35 CBGVNV; 03  CBQL; 24 giáo viên đang tham gia giảng dạy; 8 nhân viên. Tỷ lệ 100% nhà giáo đạt chuẩn và trên chuẩn.

Hàng năm, nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống vốn có từ các thế hệ nhà giáo và học sinh trước đây. Trong năm qua  chi bộ đạt chi bộ trong sạch vững mạnh và trong sạch vững mạnh tiêu biểu; Nhà trường đạt tập thể LĐTT; Công đoàn đạt công đoàn vững mạnh; Liên đội đạt Liên đội vững mạnh.

* Về công tác xây dựng trường chuẩn Quốc Gia

Nhà trường xác định phấn đấu xây dựng trường chuẩn Quốc gia là mục tiêu phấn đấu của nhà trường từ nhiều năm qua vì vậy các tiêu chuẩn:

Tiêu chuẩn 1: Tổ chức và quản lý nhà nước.

Tiêu chuẩn 2: Cán bộ quản lý giáo viên và nhân viên.

Tiêu chuẩn 3: Chất lượng giáo dục .

Tiêu chuẩn 5: Quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội.

Bốn tiêu chuẩn này đã Đạt từ nhiều năm qua đặc biệt về chất lượng giáo dục đều vượt chỉ tiêu nhiều năm có nhiều năm chất lượng thi vào cấp 3 đứng tốp đầu của Huyện.

Riêng tiêu chuẩn 4: Tài chính, cơ sở vật chất và thiết bị dạy học,

đến năm 2016 được sự quan tâm của lãnh đạo thành phố Hà Nội, sự quan tâm Huyện ủy Hội đồng nhân dân ủy ban nhân dân Huyện Ba vì phòng giáo dục và đào tạo Ba Vì.Trường THCS Yên Bài B đã được đầu tư xây dựng với số tiền đầu tư: 25 tỷ  275 triệu 793 ngàn đồng xây dựng đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học vì vậy hiện nay cơ sở vật chất nhà trường khang trang kết hợp hệ thống cây xanh đã được trồng và chăm sóc từ lâu khung cảnh nhà trường trở nên đẹp là môi trường lý tưởng cho công tác dạy và học. Và như vậy đạt được tiêu chuẩn 4 về Tài chính, cơ sở vật chất và thiết bị dạy học .

Trong năm 2018 được sự chỉ đạo của ban xây dựng trường chuẩn quốc gia Huyện Ba vì sự quan tâm của phòng giáo dục và đào tạo Ba Vì của Đảng ủy, hội đồng nhân dân của UBND xã Yên Bài cùng với sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ công nhân viên và học sinh nhà trường được đón đoàn kiểm tra công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia của sở giáo dục Hà nội đã kiểm tra  và đề nghị UBND thành phố Hà Nội công nhận trường THCS Yên Bài B là trường trung học đạt chuẩn Quốc Gia

Đến tháng 10 năm 2018 trường đã được UBND thành phố ra quyết định công nhận trường THCS Yên Bài B đạt chuẩn quốc gia đây là niềm vinh dự của nhà trường và của địa phương xã Yên Bài.

Kính thưa các vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các thế hệ học sinh thân mến.

Chặng đường 30 năm phấn đấu, xây dựng phát triển và trưởng thành của trường THCS Yên Bài B đã mang lại nhiều đổi thay to lớn trong lĩnh vực giáo dục, góp phần trong việc nâng cao dân trí, bồi dưỡng năng lực, đào tạo các thế hệ trẻ cho quê hương, đất nước, có những thành tựu, kết quả đáng tự hào nói trên, trước hết là sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp Ủy Đảng, chính quyền và các đoàn thể địa phương, sự quan tâm giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị, phụ huynh và các lực lượng xã hội trong và ngoài nhà trường.

Đó là sự lãnh đạo sâu sát, năng động, quyết tâm cao của chi bộ BGH, công đoàn, đoàn thanh niên nhà trường qua các thời kì, đặc biệt là sự đoàn kết nhất trí, yêu nghề, mến trẻ, hăng say tích cực trong giảng dạy và công tác của các thế hệ cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong nhà trường. Đó là tinh thần vượt lên biết bao khó khăn gian khổ, thiếu thốn, nỗ lực, cần cù, sáng tạo trong học tập, rèn luyện của các thế hệ học sinh nhà trường trong suốt 1/3 thế kỉ qua.

Nhân buổi lễ trọng thể hôm nay, cho phép tôi được thay mặt thầy trò trường THCS Yên Bài B bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất tới các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, ngành chủ quản, các ban ngành đoàn thể, các cơ quan đơn vị, phụ huynh…

Trong nhiều năm qua đã luôn quan tâm giúp đỡ, động viên và khích lệ để nhà trường vững bước đi lên.

Cho phép tôi được gửi lời cám ơn chân thành các thế hệ nhà giáo, cán bộ CNV, các anh chị em học sinh, các bậc phụ huynh học sinh và tập thể nhân dân đã tạo nên lịch sử vẻ vang của mái trường THCS Yên Bài B hôm nay. Chúng tôi mong muốn nhà trường tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của các cấp Ủy Đảng, chính quyền, của ngành, của nhân dân, cha mẹ học sinh, của các thế hệ CBGVNV và các anh chị đã giữ vững phát huy truyền thống của nhà trường. Chúng tôi hiểu rằng những thành quả mà nhà trường đã đạt được trong suốt 30 năm qua là niềm vinh dự, tự hào nhưng trách nhiệm hết sức lớn lao. Chúng tôi xin hứa sẽ tiếp tục đoàn kết, thống nhất cao trong tập thể, phát huy dân chủ, tăng cường kỷ cương, không ngừng bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tích cực đổi mới công tác quản lý, phương pháp dạy học, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua trong nhà trường.

Trân trọng các bài học quý giá của lớp lớp cha anh đi trước, phấn khởi trước những thành tích hôm nay, phấn đấu giữ vững và phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà trường, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để trường THCS Yên Bài B mãi mãi là niềm tự hào của các thế hệ học sinh và nhân dân, là điểm sáng của ngành giáo dục Huyện nhà. Tự hào về mái trường THCS Yên Bài B thân yêu, nhà trường xin trân trọng cảm ơn các quý vị đại biểu, các vị khách quý, các thế hệ CBQL, giáo viên, nhân viên và cựu học sinh đã về dự lễ kỉ niệm 30 năm thành lập trường và đón bằng công nhận trường chuẩn quốc gia, đã đem đến cho nhà trường những món quà quý giá về tinh thần cũng như vật chất, góp phần tổ chức buổi lễ kỉ niệm và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia thành công tốt đẹp.

Một lần nữa tôi xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô và các thế hệ học sinh luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt và gặp nhiều may mắn trong công tác và cuộc sống./.

 Xin chân thành cám ơn

 

 HIỆU TRƯỞNG

 

 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 11
Tháng 01 : 188